Ông Trump - Kim đi dạo sau khi họp riêng khoảng 20 phút

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đi dạo trong khuôn viên khách sạn Metropole sau cuộc trao đổi kín kéo dài khoảng 20 phút. Hai nhà lãnh đạo sau đó họp cùng các quan chức và ăn trưa vào 11 giờ 55 và ký thỏa thuận chung lúc 14 giờ. Ông Trump chắp tay sau lưng trong khi ông Kim Jong-un tươi cười đi bên cạnh.

Sau khi trò chuyện vài phút qua hai phiên dịch viên, họ đi vào trong để bắt đầu phiên họp với các cố vấn.  Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên sau đó gặp quan chức cấp cao hai nước và trở vào bên trong.

 

--------------------

Ông Trump-Kim phát biểu với báo giới trước khi hội đàm kín

Trước khi bước vào hội đàm kín, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã có những phát biểu trước báo giới.

Chủ tịch Kim Jong-un nói: “Chúng ta đạt được nhiều thành tựu. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm gặp nhau, tạo ra một hội nghị tuyệt vời. Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại kết quả tốt nhất cho hội nghị này”. Về phần mình, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Chúng ta có một mối quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công, và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế". Tổng thống Mỹ cũng cám ơn Chủ tịch Kim vì ngừng thử tên lửa và hạt nhân. Tuy nhiên khi nói về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, Tổng thống Mỹ nói rằng ông “không vội vã”.

 

--------------------

Ông Trump-Kim đã gặp nhau trong ngày hội đàm thứ 2 tại Hà Nội

8 giờ 50: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- uđã đến khách sạn Metropole. Và rất nhanh chóng, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong- un đã gặp nhau cho ngày hội đàm thứ hai tại khách sạn MetropoleNói chuyện với các phóng viên, ông Trumpnói rằng, Triều Tiên có thể là một cường quốc kinh tế và rằng ông đang mong muốn giúp biến điều này thành hiện thực. “Tôi nghĩ nó sẽ là một điều gì đó rất đặc biệt”, ông Trump nói khi ngồi cạnh ông Kim Jong-un. Thông qua phiên dịch, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biếtcả thế giới đang dõi theo cuộc họp này và nhấn manh, ông mong chờ một cuộc đối thoại tuyệt vời”.

 

--------------------

Đoàn xe chở Tổng thống Trump đến địa điểm hội đàm thượng đỉnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhóm quan chức cấp cao của ông đã đến khách sạn Metropole tại Hà Nội để bắt đầu ngày hội đàm thứ 2 với nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên. Trong khi đó, ông Kim Jong-un cũng đã rời Khách sạn Melia để đến đây. Khi hai đoàn xe đi qua đường phố Hà Nội, người dân địa phương chụp ảnh và vẫy cờ chào mừng.An ninh được thắt chặt tuyệt đối.

Tin; bài: Thanh Thúy

Trình bày: Chí Hiếu